NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT KHI ĐI DU HỌC HÀ LAN

NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT KHI ĐI DU HỌC HÀ LAN

   Hà Lan được rất nhiều du học  sinh đặt chân tới bởi lẽ Hà Lan có nền giáo dục chất lượng cao nổi tiếng trên toàn thế giới. Chất lượng giáo dục được đảm bảo thông qua hệ thống các quy định và bảo đảm chất lượng trên toàn quốc. Tạp chí Times Higher Education Supplement thậm chí đã xếp 11 trường đại học của Hà Lan nằm trong TOP 200 trường Đại học hàng đầu trên thế giới.

Một số đặc điểm chính mà sinh viên cần quan tâm khi du học Hà Lan

-Tham khảo mức học phí trung bình

Sự chênh lệch học phí giữa sinh viên quốc tế và châu Âu còn tùy thuộc vào bậc học. Ở bậc cử nhân, sinh viên quốc tế đến từ các nước ngoài Liên minh châu Âu sẽ phải trả học phí và phí đăng ký cao hơn sinh viên châu Âu. Học phí sẽ có sự khác biệt giữa các cơ sở đào tạo và ngành học, chẳng hạn như Erasmus University Rotterdam đòi hỏi sinh viên ngoài châu Âu phải đóng mức phí cao hơn 6.900 euros để được học Kỹ sư và Khoa học sinh thái, hoặc 8,200 euros cho các khóa học tại trường Quản lý Rotterdam (Rotterdam School of Management).

Còn ở bậc sau cử nhân, sinh viên ngoài châu Âu sẽ phải đóng mức phí cao hơn khoảng 8000 euros cho một năm học Sau cử nhân. Dù mỗi trường sẽ có những mức học phí khác nhau, nhưng những thông tin bên dưới sẽ là học phí trung bình cho năm học 2013-2014 tùy theo ngành học:

Du Học Hà Lan

– Chi phí cuộc sống ở Hà lan

  • Về nhà ở

Tại Hà Lan, các bạn sinh viên có thể ở kí túc xá ( rất ít ) hoặc thuê phòng trọ ở ngoài. Hình thức ở homestay không phổ biến tại quốc gia này. Tuy nhiên, với kinh nghiệm của các bạn du học sinh, sinh viên nên ở kí túc xá trong trường trong thời gian đầu bởi việc tìm được phòng trọ phù hợp không phải điều dễ dàng cho sinh viên mới đặt chân tới đây.

  • Về các khoản chi khác

Sinh viên quốc tế du học Hà Lan sẽ cần khoảng 600 -800 EUR/ tháng cho toàn bộ chi phí sinh hoạt, tùy thuộc vào nơi sinh sống và mức chi tiêu.

  • Về phương tiện di chuyển.

Người Hà Lan nổi tiếng mê đi xe đạp và lượng xe đạp ở đây thậm chí còn đông đảo hơn cả số dân! Các làn đường cho xe đạp nằm ở dọc ngang đất nước này, vô cùng thuận tiện cho việc đi lại. Chưa kể, đây còn là phương tiện rẻ, thân thiện với môi trường và tốt cho sức khỏe của bạn. Các bạn sinh viên có thể dễ dàng mua được những chiếc xe đạp cũ với giá rẻ, nhưng nhớ phải khóa chúng cẩn thận bởi nạn mất trộm xe đạp không phải hiếm tại quốc gia này.

Trong trường hợp cần di chuyển ở khoảng cách xa, bạn có thể đi tàu hoặc các phương tiện công cộng khác.

  • Nói về chuyện ăn uống, bạn có thể lựa chọn giữa việc ăn ở nhà hàng, đi siêu thị tự nấu hay ăn ở căng-tin trường. Có rất nhiều siêu thị và nhà hàng khác nhau cho bạn lựa chọn. Sinh viên ở Hà Lan thường chọn đi siêu thị và tự về nhà nấu, nhất là họ rất tranh thủ những khi có đợt khuyến mãi lớn.
  • Cơ hội việc làm:

Học tập tại Hà Lan, sinh viên quốc tế sẽ được đi làm thêm 20h/tuần với nhiều cơ hội việc làm tại nhà hàng, khách sạn, cửa hiệu,…thậm chí ngay trong trường. Tuy nhiên, các bạn sinh viên cần có một vốn tiếng Hà Lan nhất định để có thể dễ xin việc.

✪ Đặc biệt, sau khi tốt nghiệp Đại học/ Sau Đại học, du học sinh quốc tế sẽ được phép xin gia hạn Visa ở lại 1 năm để tìm việc làm lấy kinh nghiệm tại quốc gia này. Đây là một trong những chính sách hỗ trợ sinh viên hiếm có tại các quốc gia Châu Âu.

Nếu chuẩn bị đi du học và cần hành trang là tiếng Hà Lan, hãy đến với chúng tôi – trung tâm tiếng Hà Lan MLP CENTER

Chúng tôi cam kết
* Đội ngũ giáo viên Hà Lan giỏi chuyên môn, vững nghiệp vụ năng động, nhiệt huyết, có kinh nghiệm, chuyên môn giỏi và nhiều năm đứng lớp, giúp hàng nghìn học sinh nghe – nói – đọc – viết và tự tin với tiếng Hà Lan. Luôn là sự lựa chọn tuyệt vời cho tất cả mọi người
* Mang đến cho các bạn :
– Lựa chọn giáo viên tiếng Hà Lan phù hợp, chọn lớp từ cơ bản, nâng cao đến chuyên ngành hoặc thậm chí là học theo nhu cầu nghe – nói – đọc hoặc viết
– Được làm quen với vốn từ vựng, ngữ pháp, được tư vấn về phương pháp học phù hợp theo từng giai đoạn để tăng khả năng tiếp thu tốt hơn
– Luyện đọc, phát âm chuẩn tiếng bản địa ngay từ đầu để tránh sự lệch lạc về sau
– Luyện kỹ năng nghe tốt nhất, được giao tiếp hàng ngày và luyện nghe thường xuyên
=> chắc chắn bạn sẽ tiến bộ nhanh chóng trong thời gian sớm nhất.
Đây là cơ hội tuyệt vời nhất với những người đang có nhu cầu học tiếng Hà Lan đến tới khóa học tiếng Hà Lan đầu tiên tại Hà Nội.
Bạn còn chần chờ gì nữa hãy gọi điện thoại đến với chúng tôi để được đội ngũ trung tâm gia sư tiếng Hà Lan MLP tư vấn trực tiếp! Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ văn phòng:

Trung Tâm Gia Sư Quốc Tế MLP-Center Hà Nội
Trụ sở Đào tạo:

Số 1A, 178/2 Quan Nhân-Nhân Chính-Thanh Xuân-Hà Nội

Hotline: 0908127879 – 0967769086

 

 

 

 

Bài Viết Liên Quan