CÔNG DÂN TOÀN CẦU

Thế nào là công dân toàn cầu?

Công dân toàn cầu là những người sống và làm việc ở nhiều quốc gia khác nhau. Họ có thể có một hoặc nhiều quốc tịch. Khái niệm công dân toàn cầu đã làm thay đổi cơ bản mọi khái niệm. Về biên giới, lãnh thổ, chính trị, văn hóa, quản lý nhà nước và cả ngành tư pháp quốc tế. Là một thành viên của toàn thể nhân loại để giải quyết những thách thức lớn nhất của thế giới.Tương lai của thế giới phụ thuộc vào các công dân toàn cầu. Nếu chúng ta có nhiều công dân toàn cầu hơn trên thế giới, thì mỗi thách thức lớn mà chúng ta đang phải đối mặt từ tình trạng nghèo đói, thay đổi khí hậu, bất bình đẳng giới sẽ có thể giải quyết được.

Công dân toàn cầu

Công dân toàn cầu

Làm thế nào để trở thành công dân toàn cầu?

Rất nhiều bạn trẻ hiện đại đang phấn đấu không mệt mỏi để trờ thành công dân toàn cầu. Có rất nhiều yếu tố cần thiết như: trình độ kiến thức,tư duy cởi mở và kỹ năng phản. Thêm vào đó, các kỹ năng mềm như làm việc nhóm, làm việc cá nhân, quản lý hiệu quả công việc, kỹ năng thuyết trình, tranh luận để đồng thuận,… cũng sẽ là những điều bạn trẻ cần trang bị. Các bạn trẻ nên trau dồi thông qua quá trình học hỏi và làm việc một cách chủ động.

Tầm quan trọng của Tiếng Anh

Ngôn ngữ là chìa khoá đầu tiên quan trọng để trở thành một công dân toàn cầu. Ngoại ngữ, đặc biệt là tiếng Anh, là yếu tố không thể bỏ qua. Không nhất thiết phải sinh sống, làm việc và học tập tại nước ngoài, bạn vẫn có thể làm việc tại những  công ty đa quốc gia, các tổ chức tình nguyện nước ngoài để phát triển bản thân và đóng góp vào các mục tiêu chung. Song, không phải bạn trẻ nào cũng có thể chinh phục được rào cản này nếu không có sự quyết tâm bền bỉ.

Tiếng Anh và công dân toàn cầu

Tiếng Anh và công dân toàn cầu

Để khắc phục khó khăn này, bạn cần vạch ra kế hoạch cụ thể về lộ trình học ngoại ngữ. Hãy lựa chọn một người bạn đồng hành đáng tin cậy hoặc một trung tâm tiếng Anh uy tín. Ngay từ khi còn nhỏ các bạn được chau dồi tiếng Anh một cách cẩn thận thì nó sẽ không là rào cản nữa.

Trở thành một công dân toàn cầu là một quá trình chuẩn bị kỹ lưỡng và lâu dài. MLP KIDS tự hào là tự hào là điểm hẹn công dân toàn cầu. MLP KIDS tiên phong trong việc dẫn dắt, định hướng  và đồng hành cùng các bạn nhỏ trên con đường chinh phục Tiếng Anh.

Bài Viết Liên Quan