HỌC TIẾNG ANH CÙNG TRẺ TẠI NHÀ HIỆU QUẢ

  • Bạn không biết thời điểm nào là thích hợp để bé học tiếng Anh?
  • Bạn thắc mắc nếu trẻ học tiếng Anh quá sớm thì có ảnh hưởng đến ngôn ngữ mẹ đẻ không?
  • Bạn muốn cùng con học tiếng Anh tại nhà nhưng ngoại ngữ của bạn chưa thực sự tốt?
  • Bạn muốn tạo môi trường học tiếng Anh tại nhà cho con nhưng lại không có kỹ năng sư phạm?

Bạn không biết làm thế nào đề khuyến khích con nói tiếng Anh nhiều hơn tại nhà?

Theo các nghiên cứu trên thế giới, 3-6 tuổi là giai đoạn vàng để trẻ học một loại ngôn ngữ mới.Nếu được tiếp xúc với tiếng Anh từ sớm thì trẻ hoàn toàn có khả năng sử dụng thành thạo cả hai ngôn ngữ. Càng lớn thì khả năng phát âm và giao tiếp như người bản ngữ sẽ càng thấp. Vậy nên ba mẹ hãy giúp con để “kích hoạt tiềm năng tiếng Anh” nhé!

Việc hướng dẫn con học tiếng Anh tại nhà như thế nào không phải bậc cha mẹ nào cũng nắm rõ. Dưới đây là một số lời khuyên của MLP KIDS dành cho ba mẹ:

1. Tạo môi trường tiếng Anh cho trẻ tại nhà.

Cách tốt nhất để trẻ tiếp xúc với tiếng Anh một cách tự nhiên đó là tạo ra một môi trường nghe để ngấm dần vào não bộ trẻ. Hãy bật những bài hát hay những mẩu chuyện tiếng Anh hàng ngày cho con.

Những kênh nhạc thiếu nhi trên Youtube cha mẹ có thể tham khảo như Muffins Songs, Super Simple Songs, Pinkfong… Đối với những câu truyện tiếng Anh, cha mẹ nên chọn những truyện đơn giản và dễ hiểu. Có thể tham khảo trên trang web Raz-kids có rất nhiều công cụ tạo hứng thúc và thúc đẩy bé học. Đối với Raz-kids cha mẹ cần chi trả một mức phí nho nhỏ.

Pinkfong for Children

Pinkfong for Children

2. Tạo môi trường “trực quan” cho trẻ.

Bắt đầu từ 3 tuổi, trẻ phát triển khả năng nhận thức một cách mạnh mẽ qua các giác quan. Vì vậy hãy dạy trẻ thông qua các hình ảnh. Cha mẹ có thể chọn cho con những thẻ từ vựng hình ảnh hay những video có hình ảnh sinh động để trẻ có nhận thức ban đầu về tương tác và giao tiếp giữa người với người.

3. Học tiếng Anh cùng con qua những tình huống hằng ngày.

Trẻ con thường rất nhiều năng lượng và muốn giải phóng năng lượng đó nên khó có thể ngồi yên một chỗ học thụ động. Hãy tận dụng những tình huống thường ngày để  kích thích sự hứng thú cho trẻ.Ví dụ, khi ở nhà cha mẹ có thể tận dụng đồ vật trong nhà để bé thực hành tiếng Anh, nêu tên một đồ vật bằng tiếng Anh và nhờ bé lấy giùm. Hay có thể cùng bé luyện từ vựng tiếng Anh khi đi siêu thị…

Học tiếng Anh cùng trẻ tại siêu thị

Học tiếng Anh cùng trẻ tại siêu thị

4. Đừng bắt ép trẻ học viết và ngữ pháp.

Học tiếng Anh cùng trẻ không có nghĩa là lúc nào cũng kè kè sách ngữ pháp bên cạnh trẻ. Với độ tuổi ham chơi hơn ham học này thì cha mẹ đừng nên bắt con học viết và ngữ pháp vội. Thay vào đó, hãy khuyến khích trẻ đọc những mẩu chuyện dễ hiểu kết hợp với hình ảnh hấp dẫn. Dần dần kỹ năng viết của con sẽ được cải thiện vì khi đoc con sẽ bắt chước được cách viết một câu cho đúng ngữ pháp.

5. Tôn trọng tính cách và sở thích của trẻ.

Việc học tiếng Anh sẽ trở nên thú vị hơn khi kết hợp với tính cách của con. Đối với những bạn hiếu động, cha mẹ nên tạo ra các trò chơi vận động trong khi đó với những bạn trầm tính hơn, thích đọc sách hơn là giao tiếp thì cha mẹ có thể cho bé tiếp xúc với các sách học tiếng Anh được minh họa đẹp và khơi gợi cảm xúc hay các thẻ từ…

Mẹ học tiếng Anh cùng bé

Mẹ học tiếng Anh cùng bé

 

Bài Viết Liên Quan