NĂM PHƯƠNG PHÁP ĐỂ HỌC TỐT TIẾNG TÂY BAN NHA

NĂM PHƯƠNG PHÁP ĐƠN GIẢN ĐỂ HỌC TỐT

TIẾNG TÂY BAN NHA

Sau đây MLP Center xin được chia sẻ với các bạn năm phương pháp để học tốt tiếng Tây Ban Nha. Đây đều là những phương pháp đơn giản, phổ biến nhưng cũng rất hiệu quả.

1- Nghe và học thuộc các bài hát tiếng Tây Ban Nha

Một trong những phương pháp để học tốt tiếng Tây Ban Nha cũng như bất kỳ một ngoại ngữ nào chính là nghe và học thuộc các bài hát.Việc nghe và hát theo các bài hát sẽ giúp bạn tăng khả năng nghe, cải thiện ngữ âm nhanh chóng. Thêm vào đó, âm nhạc sẽ giúp bạn dễ dàng học thuộc từ mới và mẫu câu mới theo cách tự nhiên nhất, đơn giản nhất.

Nghe nhạc là một phương pháp học tập kết hợp thư giãn vừa nhẹ nhàng vừa rất hiệu quả.

         Nghe nhạc là một phương pháp học tập kết hợp thư giãn                                   vừa nhẹ nhàng vừa rất hiệu quả.

2- Xem phim có phụ đề tiếng Tây Ban Nha (phương pháp để học tốt tiếng Tây Ban Nha)

Một phương pháp đơn giản và phổ biến khác để học tốt tiếng Tây Ban Nha là xem phim có phụ đề tiếng Tây Ban Nha hoặc phụ đề song ngữ. Bởi vì, phim ảnh thường bắt đầu từ đời sống thực tế nên các bộ phim sẽ cung cấp cho người xem một kho từ vựng phong phú thuộc nhiều lĩnh vực: từ những chủ đề thân quen trong cuộc sống đến những chủ đề lịch sử, địa lý, khoa học. Đồng thời, các diễn viên trong phim cũng có giọng nói đa dạng hơn so với băng đĩa giáo trình. Có thể nói, việc xem phim có phụ đề và luyện nói theo phụ đề sẽ giúp bạn tiếp xúc với tiếng Tây Ban Nha thực tế mà không cần phải lặn lội xa xôi hay mất phí cao.

Xem phim có phụ đề tiếng Tây Ban Nha giúp chúng ta hiểu thêm về văn hóa, cuộc sống và ngôn ngữ bản địa

Xem phim có phụ đề tiếng Tây Ban Nha giúp chúng ta hiểu thêm                 về văn hóa, cuộc sống và ngôn ngữ bản địa

3- Tập nghĩ và tự đối thoại bằng tiếng Tây Ban Nha

Đây cũng là một phương pháp không quá xa lạ đối với người học ngoại ngữ. Bạn có thể tưởng tượng ra một cuộc nói chuyện với những người bạn bằng tiếng Tây Ban Nha. Trong cuộc trò chuyện ấy, bạn sẽ nói cho họ về những việc mình đang làm, hoặc tường thuật một sự kiện hoặc nêu những ý kiến cá nhân về các chủ đề mà bạn hứng thú. Thực tế đã chứng minh đây là một phương pháp rất hữu hiệu để luyện nói và phản xạ. Quan trọng hơn, khi tự nói một mình, không có áp lực từ ngoại cảnh, bạn có thể bình tĩnh tự sửa các lỗi ngữ pháp, mẫu câu cho mình.

4- Kết bạn và nói chuyện với người bản ngữ 

Kết bạn với người bản ngữ hay người nói tiếng Tây Ban Nha là một phương pháp để học tốt tiếng Tây Ban Nha cũng như mở rộng giao lưu văn hóa đa quốc giaNhững người bạn bản bản ngữ sẽ giúp chúng ta chỉnh sửa ngữ âm, học thêm các cách diễn đạt mới, từ vựng mới, từ tiếng lóng, từ địa phương… Thêm vào đó, thông qua những cuộc trò chuyện, trao đổi, chúng ta  sẽ có cơ hội hiểu thêm về cuộc sống, môi trường làm việc, học tập và đặc biệt là cuộc sống hiện đại và sôi động của những con người trẻ tuổi xứ sở bò tót.

Tình bạn là cầu nối văn hóa và ngôn ngữ

                  Tình bạn là cầu nối văn hóa và ngôn ngữ

 

5- Luôn học tiếng Tây Ban Nha theo từng câu, đoạn hội thoại, đoạn văn chứ không học từ vưng hay ngữ pháp đơn lẻ.

Phương pháp học này giúp tăng khả năng sử dụng tiếng Tây Ban Nha một cách hoàn chỉnh và lưu loát nhất. Với phương pháp này, bạn không chỉ có thể học thuộc lòng vốn từ vựng, ngữ pháp một cách nhanh chóng, mà còn nắm bắt được chính xác nghĩa và văn cảnh để sử dụng chúng một cách chính xác nhất

Sổ ghi từ vựng là một trong những phương pháp để học tốt tiếng Tây Ban Nha

    Sổ ghi từ vựng là một trong những phương pháp để học tốt                                        tiếng Tây Ban Nha

Nguồn:  MLP center

 

Bài Viết Liên Quan