NGUYÊN TẮC GIÚP TRẺ HỌC TIẾNG ANH

1.Học càng sớm càng tốt.

Khi sinh ra tất cả trẻ em trên thế giới đều như nhau.Các bé đều phải trải qua một quá trình tự học ngoại ngữ là tiếng mẹ đẻ của mình. Con học ngoại ngữ càng sớm  thì khả năng con phát triển ngôn ngữ càng cao. Việc học ngoại ngữ sớm không chỉ giúp trẻ giỏi ngôn ngữ đó mà còn giúp cho trí não của trẻ thông minh hơn, tư duy của trẻ sẽ phát triển hơn.Khi lớn lên, khả năng tiếp thu ngoại ngữ của trẻ sẽ giảm dần. Vì vậy, các bậc phụ huynh nên cho con mình học tiếng Anh càng sớm càng tốt.Ngôn ngữ của trẻ phát triển thì tất cả các lĩnh vực khác của trẻ cũng phát triển theo.

Nguyên tắc giúp trẻ học tiếng Anh

Học càng sớm càng tốt

2. Học ngoại ngữ cần kiên trì.

Một số bố mẹ cho con đi học thì rất sốt ruột muốn con có kết quả ngay. Nhưng tất cả đều đi theo một quỹ đạo rất bình thường: mưa lâu thấm dần. Mỗi đứa trẻ phát triển rất riêng, có bạn mới đi học đã thao thao, có bạn chẳng nói gì. Nếu cho con vào môi trường phải sử dụng tiếng Anh, thì tiếng Anh sẽ bật ra tự nhiên. Vì thế tạo môi trường nói tiếng Anh liên tục thường xuyên hoặc tìm trung Tâm tiếng Anh uy tín cho trẻ là rất quan trọng.

3. Học tiếng Anh chuẩn ngay từ đầu.

Accent không quan trọng, người ta có thể nói giọng Úc, giọng Mỹ, giọng Sing.Nhưng apple phát âm phải là apple. Bố mẹ đừng quá quan tâm giáo viên là bản xứ hay không. Nếu là giáo viên  bản xứ lại có chứng chỉ là rất tốt cho con nhưng bây giờ những người không phải bản xứ nói tiếng Anh rất nhiều. Người nước ngoài với một giọng chuẩn là ổn, vì người nước ngoài có 2 lợi thế hơn so với người Việt.Trẻ con bắt buộc phải nghe và hiểu họ vì họ không nói và không hiểu được tiếng Việt.

Tiếng Anh chuẩn

Tiếng Anh chuẩn

4. Học dưới nhiều hình thức.

Khi những trẻ ở nước ngoài, bé sẽ giao tiếp với người nước ngoài, sẽ xem TV nước ngoài, nghe nhạc nước ngoài.Vậy nên hãy cố tạo cho các bé một môi trường ngôn ngữ như thế.Xem TV bằng tiếng Anh (đĩa, cable TV), nghe nhạc tiếng Anh, giao tiếp với người nước ngoài. Bố mẹ nên khuyến khích trẻ bằng cách ngồi cạnh và sau đó thì kể thêm về các nhân vật đó. Luôn giữ cho trẻ hứng thú với những gì mà chúng đang xem, bố mẹ nên chọn phim có nhiều series, như pooh hay barbie, hay Strawberry Shortcake, hay Totally Spice…

5. Những điều không nên làm.

Bố mẹ không nên liên tục hỏi bé : quả táo trong tiếng Anh là gì? Cái bút trong tiếng Anh là gì?? Mà hãy cầm quả táo hay cái bút lên và hỏi “ What is this?” Điều này giúp trẻ tư duy trực tiếp bằng tiếng Anh và phát triển ngôn ngữ một cách tự nhiên.

 

What is this?

What is this?

Trên đây là những nguyên tắc bố mẹ có thể tham khảo để giúp con học tiếng Anh tốt hơn. Hi vọng bố mẹ đồng hành thật tốt cùng con trên con đường chinh phục tiếng Anh nhé!!!!

Bài Viết Liên Quan