Hệ thống chứng chỉ quốc gia tiếng Nga dành cho người nước ngoài

 Hệ thống chứng chỉ quốc gia tiếng Nga dành cho người nước ngoài

Đối với công dân nước ngoài, ở Nga có hệ thống chứng chỉ tiếng Nga dành riêng. Các chứng chỉ này nhằm xác định trình độ tiếng Nga và khả năng giao tiếp với mục đích học tập tại các trường đại học tại Nga.

1. Khung tham chiếu ngôn ngữ Châu Âu.

Hệ thống quốc gia kiểm tra ngôn ngữ đa cấp của Nga được xây dựng dựa trên mô hình kiểm tra ngôn ngữ của châu Âu. Trình độ tiếng Nga dành cho người nước ngoài tương đương với trình độ ngôn ngữ các nước châu Âu khác mà chúng ta hay hiểu là CEFR (Khung tham chiếu ngôn ngữ chung châu Âu) bao gồm 6 cấp độ A1, A2, B1, B2 và C1, C2.

Kỳ thi TRKI có tên gọi tiếng Anh là: Test of Russian as a Foreign Language

 

ТЭУ (TEU) 

Elementary Level

А – 1 (Breakthrough) Chứng nhận có khả năng tối thiếu để giao tiếp hàng ngày
ТБУ (TBU)

Immediate Level 

A – 2 (Waystage) Chứng nhận có trình độ sơ cấp về khả năng giao tiếp trong nghề nghiệp, xã hội và văn hóa
ТРКИ-1 (TRKI-1)

Certificate Level 1 

B-1 (Threshold) Chứng nhận có trình độ trung cấp về khả năng giao tiếp trong nghề nghiệp, văn hóa và xã hội. (Đây là chứng chỉ bắt buộc để học ở các trường ĐH của Nga)
ТРКИ-2 (TRKI-2)

Certificate Level 2 

B-2 (Vantage) Chứng nhận có trình độ cao để giao tiếp trong tất cả các lĩnh vực của cuộc sống. Người học có thể làm việc bằng tiếng Nga trong các lĩnh vực khác nhau. (Đây là chứng chỉ bắt buộc để nhận bằng cử nhân hoặc thạc sỹ)
ТРКИ-3 (TRKI-3)

Certificate Level 3 

C-1 (Effective Operational Proficiency) Chứng nhận đạt được trình độ cao để giao tiếp trong các lĩnh vực, cho phép người học làm việc bằng tiếng Nga với tư cách là một nhà ngôn ngữ học, nhà dịch thuật, chủ biên của một tạp chí, nhà ngoại giao và nhà lãnh đạo của một cộng đồng nói tiếng Nga
ТРКИ-4 (TRKI-4)

Certificate Level 4

C-2 (Mastery) Chứng nhận đạt được khả năng nắm vững tiếng Nga một cách thông thạo, gần với trình độ của một người bản ngữ. (Đây là chứng chỉ bắt buộc để nhận bằng tốt nghiệp thạc sỹ và tiến sỹ ngôn ngữ học)

 

Lưu ý: Các chứng nhận này dùng để công dân trình độ tiếng Nga của công dân ngoài nước ngoài và được công nhận trên toàn lãnh thổ của Liên Bang Nga.

+ Các chứng chỉ này được các Đại học tại Nga coi là thước đo đánh giá năng lực tiếng Nga của Du học sinh khi nộp hồ sơ vào các trường Đại học tại Nga.

Ngoài ra tại Việt Nam, các chứng chỉ này cũng được dùng để miễn thi đầu vào và đầu ra bộ môn ngoại ngữ tương ứng khi học viên nộp hồ sơ thi cao học hoặc nghiên cứu sinh. 

MLP Chúng tôi tự hào là một đơn vị đào tạo tiếng Nga chuyên nghiệp, uy tín, chất lượng. Mọi thông tin các bạn vui lòng xem

tại đây

Bài Viết Liên Quan